Tiêu chuẩn CE và FDA cho khẩu trang của Việt Nam

Trang chủ » Cần biết » Tiêu chuẩn CE và FDA cho khẩu trang của Việt Nam
Tháng Năm 9 2020

Tiêu chuẩn CE và FDA cho khẩu trang của Việt Nam

Tiêu chuẩn CE và FDA cho khẩu trang của Việt Nam

Sản xuất, XK khẩu trang được nhận định là “cửa sáng” cho DN dệt may trong mùa dịch Covid-19, tuy nhiên để không phải là cơ hội nhất thời. DN cần đáp ứng đầy đủ quy định tiêu chuẩn của các quốc gia nhập khẩu như EU và Mỹ.

Việt Nam có đủ năng lực sản xuất khẩu trang với số lượng lớn

Chuẩn bị kỹ từ khâu sản xuất

Các quốc gia nhập khẩu đều có quy định về tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang. Đặc biệt là dán nhãn CE (sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, bảo vệ môi trường) tại thị trường EU . Và Mỹ là chứng nhận FDA (quy định giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý lưu hành trên thị trường Mỹ).

Thực tế thời gian qua, nhiều DN phản ánh gặp lúng túng khi xin cấp CE và FDA.

Dán nhãn CE, viết tắt Conformite Europeenne. DN cần tìm hiểu kỹ chỉ thị sản xuất đối với từng loại sản phẩm áp dụng đã được quy định theo tiêu chuẩn hàng hóa EU ban hành. Ngoài ra, cần phải xác định được quy trình sản xuất, phương pháp thử nghiệm, thông số kỹ thuật, thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn của các nước.

Chứng chỉ FDA, các bước để được cấp FDA bao gồm: Đăng ký, khai báo, nộp phí, chờ kết quả. “Đặc biệt DN cần chuẩn bị cho việc đánh giá của FDA bất cứ lúc nào mà không có thông báo trước” .

Tại thời điểm dịch bệnh bùng phát, EU, Mỹ có thể cho phép nhập khẩu khẩu trang chưa có dấu CE, FDA. Tuy nhiên đây chỉ là những quy định tạm thời, khi dịch bệnh bớt “nóng”, thì chứng chỉ CE, FDA là điều kiện tiên quyết để khẩu trang của Việt Nam được XK vào các thị trường này.

Do vậy ngay từ bây giờ, DN cần quan tâm đáp ứng các tiêu chuẩn EU và Mỹ, tránh tình trạng sản xuất đại trà khẩu trang mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào. Sẽ không XK được mà còn có thể gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế cho DN.

Tư vấn hàng hóa Campuchia với Zalo | Viber +84 0909 880 381

Bài viết liên quan

  1. Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus
  2. Hàng quá cảnh chuyển tải phải khai hải quan trên tờ khai vận chuyển độc lập
  3. Thiếu container ở châu Á đẩy chi phí vận chuyển lên cao
  4. Cước tàu biển khởi hành từ châu Á tăng 150% trong năm 2020
  5. Thực trạng thiếu hụt container rỗng và các cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?