Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus

Trang chủ » Cần biết » Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus
Tháng Mười Hai 5 2020

Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus

Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus

Ocean Network Express (ONE shipping) cho biết hôm thứ Tư (2/12/2020), số lượng container bị mất hoặc bị hư hỏng từ một con tàu trên đường đến Cảng Long Beach, California, “có thể vượt quá 1.900”.
Đó là một con số đáng kinh ngạc – nhiều hơn số lượng container trung bình bị mất trong cả năm từ tất cả các tàu trên toàn cầu. Và tai nạn xảy ra trong đợt gấp rút cuối cùng để hàng xuất khẩu của Trung Quốc đến tay người tiêu dùng Mỹ trước Giáng sinh.
Còn quá sớm để biết nội dung của các thùng bị mất. Nhưng Henry Byers, chuyên gia về thị trường hàng hải của FreightWaves, cho biết các nhà nhập khẩu hàng đầu sử dụng ONE làm hãng vận tải biển của họ đến Long Beach trong 30 ngày qua là Flexport International, MOL Hợp nhất, Topocean Hợp nhất, UPS Ocean Freight Services, DHL Global Forwarding, Kuehne + Nagel và CH Robinson. MỘT khách hàng khác thông qua Long Beach bao gồm Penguin Random House, Wilson Sporting Goods và Hasbro.
“Các cuộc điều tra ban đầu trên tàu ONE Apus đã xác định rằng các container bị tác động vẫn không an toàn cho các đợt kiểm tra gần nhất; tuy nhiên, người ta ước tính rằng số đơn vị bị mất hoặc bị hư hỏng có thể vượt quá 1.900 chiếc, trong đó khoảng 40 container chứa hàng nguy hiểm DG, ”bản cập nhật cho biết.
Chiếc ONE Apus đang đi từ Yantian, Trung Quốc đến Long Beach, California thì vào đêm thứ Hai (30/11), nó gặp phải thời tiết lớn với gió giật mạnh và những đợt gió lớn khiến con tàu bị lật nặng. Con tàu này nằm cách Hawaii khoảng 1.600 hải lý về phía tây bắc vào thời điểm đó.
Một thông tin cập nhật từ các chủ sở hữu cho biết thời tiết vào thời điểm đó được báo cáo là sức gió BF 4 với vùng biển phía tây bắc từ 5 đến 6 mét, “cao dài”. Bản đồ thời tiết cho thấy độ cao sóng đáng kể lên đến 16 mét liên quan đến hệ thống thời tiết xung quanh thời điểm xảy ra sự cố.

ONE Apus dài 364m, rộng 51m và có sức chở 14.052 TUE tương đương 20 feet. Chủ sở hữu đã đăng ký của Apus là Chidori Ship Holding LLC và người quản lý được liệt kê là NYK Shipmanagement. ONE là người thuê tàu, được đóng mới vào năm 2019.

Tư vấn hàng hóa Campuchia với Zalo | Viber (+84) 0963 479 248

Bài viết liên quan

  1. Có sẵn booking đi Mỹ tháng 5
  2. Cước tàu đi Houston
  3. Biến tướng của hàng quá cảnh
  4. Hàng quá cảnh chuyển tải phải khai hải quan trên tờ khai vận chuyển độc lập
  5. Thiếu container ở châu Á đẩy chi phí vận chuyển lên cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?