Thiếu container ở châu Á đẩy chi phí vận chuyển lên cao

Trang chủ » Cần biết » Thiếu container ở châu Á đẩy chi phí vận chuyển lên cao
Tháng Mười Một 29 2020

Thiếu container ở châu Á đẩy chi phí vận chuyển lên cao

Tình trạng thiếu hụt container ở châu Á đẩy chi phí vận tải biển lên cao kỷ lục và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chi phí vận tải biển bằng container từ Trung Quốc sang Đông Nam Á đang tăng vọt do tình trạng thiếu container ở châu Á, kết quả của việc phân phối không đồng đều để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của cả châu Á, châu Âu và Mỹ.

Chi phí vận tải biển bằng container, bao gồm cả vận tải tới châu Âu và Mỹ, cũng ở mức cáo và cần có thời gian để giải quyết tình trạng thiếu hụt.

Theo số liệu của sàn Shanghai Shipping Exchange, tính đến giữa tháng 11/2020, chi phí vận chuyển một container 20 feet từ Thượng Hải đến Singapore là khoảng 802 USD, tăng 370% so với 170 USD một tháng trước.

Phí vận tải biển ở châu Á cao kỷ lục do thiếu container. (Nguồn: Nikkei Asia)

Singapore là một trung tâm giao dịch của châu Âu, Trung Đông và Đông Á và các nhà điều hành tiếp tục vận chuyển hàng bằng tàu từ

Trung Quốc và Đông Nam Á đến các nơi khác trên thế giới từ đây. Là một trung tâm, nhu cầu vận tải biển của Singapore đang gia tăng, khi lượng hàng vận chuyển tới châu Âu và Mỹ nhiều hơn.

Theo số liệu của công ty cung cấp cơ sở dữ liệu thương mại Descartes Datamyne của Mỹ, lượng container được vận chuyển bằng đường biển từ châu Á tới Mỹ trong tháng 10 chạm mức kỷ lục, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Chi phí vận chuyển một container 40 feet từ Thượng Hải tới Mỹ cũng vẫn cao kỷ lục là 3.913 USD kể từ tháng Bảy.

Lượng vận chuyển tới Mỹ tăng vọt đã gây ra tình trạng tắc nghẽn tại vùng Vịnh của Mỹ, làm chậm trễ quá trình bốc dỡ hàng.

Hiện có tình trạng thiếu container từ Thượng Hải tới Đông Nam Á do các tàu chở container và các container không vận không thể quay lại châu Á.

Thông thường, khối lượng container được vận chuyển có xu hướng tăng từ tháng Tám đến tháng 10, trước mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ và ổn định sau đó. Tuy nhiên, khối lượng năm nay vẫn ở mức cao trong tháng 11.

Chi phí vận chuyển một container 20 feet từ Trung Quốc tới châu Âu cũng tăng 49,5% trong một tháng, lên 1.644 USD. Chi phí vẫn cao kỷ lục trên tất cả các lộ trình.

 

(theo TTXVN, Nikkei Asia)

Tư vấn hàng hóa Campuchia với Zalo | Viber +84 0909 880 381

Bài viết liên quan

  1. Có sẵn booking đi Mỹ tháng 5
  2. Cước tàu đi Houston
  3. Biến tướng của hàng quá cảnh
  4. Ước tính 1900 container bị mất hoặc hư hỏng từ ONE Apus
  5. Hàng quá cảnh chuyển tải phải khai hải quan trên tờ khai vận chuyển độc lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?