Nhiều công ty logistic ở Campuchia đối mặt phá sản vì dịch covid-19

Trang chủ » Cần biết » Nhiều công ty logistic ở Campuchia đối mặt phá sản vì dịch covid-19
Tháng Tư 26 2020

Nhiều công ty logistic ở Campuchia đối mặt phá sản vì dịch covid-19

Nhiều công ty logistic ở Campuchia đối mặt phá sản vì dịch covid-19

 

Hiệp hội Logisitic Campuchia (CLA) đã bày tỏ quan ngại về tác động nghiêm trọng đối với lĩnh vực Logistic và vận tải bắt nguồn từ đại dịch COVID-19.

Chúng tôi phải đối mặt với sự phá sản sắp xảy ra trong khi một số người tuyên bố họ đang phá sản.

Sin Chanthy, chủ tịch Hiệp hội Logistic Campuchia nói với Khmer Times rằng sự bùng phát của COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các loại hình kinh doanh; đặc biệt là lĩnh vực Logistic và giao thông vận tải trên toàn cầu cũng như Campuchia. Ông nói rằng lĩnh vực này đã và đang tiếp tục tác động đáng kể đến lĩnh vực này.

 

 

CLA đang yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn từ chính phủ và các bên liên quan để giải quyết các vấn đề quan trọng trong tình huống khó khăn, ông Sin nói.

Theo Ông Sin, hàng trăm nhân viên của các công ty hậu cần và vận tải ở Campuchia đang mất việc, và sẽ sớm đóng cửa các hoạt động và hoạt động kinh doanh nếu tình hình kéo dài mà không có giải pháp nào trước mắt.

Hiện tại, các hãng hàng không đã bắt đầu đình chỉ hoặc cắt giảm hoạt động của họ trong khi giá vận tải hàng không đang tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, vận chuyển qua biên giới hoặc đóng cửa hoặc hạn chế.

Ông Sin nói rằng rất nhiều công ty Logistic và vận chuyển đang phải chịu thêm chi phí cho khẩu trang, găng tay và thuốc khử trùng bằng cồn, để bảo vệ nhân viên của họ khỏi bị nhiễm vi rút COVID-19, tiếp tục ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Ông nói rằng việc đình chỉ hàng hóa của các nhà máy may mặc, giày dép và túi du lịch từ người mua ở thị trường Mỹ và EU cũng ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh và hoạt động vận tải. Thêm vào đó, việc thanh toán chậm trễ từ khách hàng, đã ảnh hưởng đến tiền mặt của các công ty vận tải và Logistic và một số không thể thanh toán khoản vay ngân hàng của họ.

CLA cho biết, việc kiểm toán thuế liên tục từ cục thuế ở cả thủ đô, tỉnh và chi phí quản lý, phí hoa hồng để giải phóng hàng hóa cho lô hàng là những cản trở lớn đối với các công ty vận tải và Logistic.

Cục Thuế có nhiệm vụ phải làm để thu tiền cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, họ nên nhạy cảm hơn với hoàn cảnh của chúng tôi và nên trì hoãn việc kiểm toán cho đến khi chúng tôi trở lại trên đôi chân của mình. Chi phí tăng, doanh thu gần như bằng không, thiếu sự hỗ trợ từ chính quyền cảng đang ảnh hưởng đến chúng tôi đến mức một số người đã phá sản, ông Mr Sin nói.

 

Theo Khmertime.

Tư vấn hàng hóa Campuchia với Zalo | Viber +84 0909 880 381

Bài viết liên quan

  1. Hội thảo trực tuyến về chứng nhận FDA và CE cho sản phẩm y tế xuất khẩu
  2. Campuchia phê chuẩn dự thảo luật để hạn chế rửa tiền
  3. Tiêu chuẩn CE và FDA cho khẩu trang của Việt Nam
  4. THÔNG TIN DỰ ÁN AEON MALL 3 CAMPUCHIA
  5. Hyundai Engineering trúng thầu dự án AEON Mall 3 Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?